Indonesia được khuyên phòng ngự sâu trước Việt Nam

by Admin

SingaporeTheo HLV Tony Ho của CLB Persedikab Kediri, đội tuyển Indonesia cần chơi presssing nửa sân để hạn chế khả năng tấn công của Việt Nam.

* Việt Nam – Indonesia: 19h30 thứ Tư 15/12, trên VnExpress.

“Indonesia phải chơi bình tĩnh, phòng ngự sâu và chắc chắn”, HLV Tony Ho nhắn nhủ đồng nghiệp Shin Tae-yong qua báo Indonesia Bola. “Đội phải bịt kín trước cấm địa. Cần rất nhiều kiên nhẫn để hóa giải các bài tấn công của Việt Nam. Một sai lầm nhỏ cũng có thể phá hỏng kế hoạch. Indonesia có thể triển khai tấn công nhanh từ tuyến dưới và pressing nửa sân để khắc chế Việt Nam”.

Indonesia từng thua Việt Nam 0-4 hồi tháng 6/2021, Ảnh: Lâm Thỏa

Indonesia từng thua Việt Nam 0-4 hồi tháng 6/2021, Ảnh: Lâm Thỏa

Indonesia gặp Việt Nam lúc 19h30 ngày 15/12. Nếu thắng, thầy trò HLV Shin Tae-young sẽ rộng đường vào bán kết. Nhưng, áp lực cho Indonesia không nhỏ vì họ toàn thua Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, gồm hai trận ở vòng loại World Cup 2022 gần đây. Nếu không có điểm trước Việt Nam, Indonesia sẽ đối mặt nguy cơ bị loại.

“Indonesia khởi đầu tốt, nhưng chỉ thắng những đối thủ không xứng đẳng cấp”, Tony Ho nói tiếp. “Việt Nam ở đẳng cấp khác, sẽ là thước đo trình độ của Indonesia. Tôi nghĩ HLV Shin sẽ có chiến thuật đặc biệt đấu Việt Nam. Đối thủ mạnh, đã chơi cùng nhau thời gian dài, nhưng không phải không có cách. Nếu nhập cuộc với chiến thuật hợp lý, Indonesia sẽ gây khó cho Việt Nam”.

Indonesia thắng Campuchia 4-2 và hạ Lào 5-1, giữ đỉnh bảng B nhờ hiệu số hơn Việt Nam. Trong họp báo trước trận, HLV Shin Tae-yong, người hiểu rõ đồng nghiệp Park Hang-seo, dè chừng hàng công Việt Nam. Theo nhà cầm quân Hàn Quốc, Việt Nam là đội mạnh nhất Đông Nam Á nhưng Indonesia không sợ hãi và có thể chơi tấn công.

Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp nếu có điểm trước Indonesia. Bởi ở lượt cuối, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ gặp Campuchia, còn Indonesia và Malaysia “tử chiến”.

Indonesia được khuyên phòng ngự sâu trước Việt Nam - 1
Indonesia được khuyên phòng ngự sâu trước Việt Nam - 2

Vy Anh (theo Bola)

Nguồn tin Vnexpress.net

Tin tức liên quan