Indonesia nhận tin dữ trước trận Việt Nam

by Admin

SingaporeElkan Baggott, trung vệ đang chơi bóng ở Anh, phải cách ly nên không thể cùng Indonesia đối đầu Việt Nam tại AFF Cup 2020 ngày 15/12.

Elkan Baggott (số 30) thi đấu trog trận Indonesia thắng Lào 5-1 ngày 12/12. Ảnh: AFF

Elkan Baggott (số 30) thi đấu trong trận Indonesia thắng Lào 5-1 ngày 12/12. Ảnh: AFF

*Indonesia – Việt Nam: 19h30 thứ Tư 15/12, trên VnExpress.

Elkan Baggott phải cách ly tới 18/12, do chuyến bay chở anh từ Anh đến Singapore có ca nhiễm Covid-19.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã xác nhận. Họ cảm thấy tiếc khi đội tuyển không có lực lượng mạnh nhất, nhưng phải chấp hành quy định của chính phủ Singapore. Theo quy định hiện hành của nước chủ nhà AFF Cup 2020, nếu chuyến bay vào đảo quốc này có ca F0, toàn bộ hành khách trên chuyến bay đó phải bị cách ly.

Baggott sinh năm 2002 đang chơi bóng ở Anh cho King’s Lynn Town theo dạng cho mượn từ Ipswich Town. Trung vệ cao 1m94 hội quân muộn, ngày 8/12 mới có mặt tại Singapore. Anh chơi một hiệp khi Indonesia đánh bại Lào 5-1 bốn ngày sau đó.

HLV Shin Tae-yong thừa nhận có “vấn đề không may mắn trong chuyện nhân sự”, trong buổi họp báo trực tuyến chiều 14/12. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc từ chối tiết lộ cụ thể, cho biết sẽ chỉ giải thích rõ ràng sau trận đấu với Việt Nam.

Indonesia đang đứng đầu bảng B. Họ có cùng sáu điểm nhưng hơn hiệu số so với Việt Nam và Malaysia. Trong trận đấu Việt Nam ngày mai, họ cần thắng để duy trì quyền tự quyết, bởi vòng cuối còn đối đầu Malaysia. Theo quy định của giải, nếu các đội bằng điểm, kết quả đối đầu sẽ là tiêu chí đầu tiên để phân định thứ tự.

Indonesia toàn thua bốn trận gần gặp Việt Nam, gồm hai trận tại SEA Games 2019 và hai trận tại vòng loại thứ hai World Cup 2020.

Nghĩa Phú

Nguồn tin Vnexpress.net

Tin tức liên quan